Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi chưa rụng rốn, chảy dịch và hơi đỏ có sao không?

Hỏi

Bé nhà em sinh 3/2/2020, bây giờ rốn bé có hiện tượng vẫn còn chân rốn dài, rốn chảy dịch và hơi đỏ, vậy có cần đi kẹp cắt rốn lại không ạ?

Đông (1989)

Trả lời

Chào bạn! Sau khoảng 1 tuần sau sinh thì rốn sẽ khô và rụng rốn, có thể rỉ dịch một vài ngày sau đó do chân rốn chưa liền hết. Tuy nhiên nếu bé đã lớn hơn 1 tháng tuổi mà chân rốn vẫn còn chảy dịch và hơi đỏ thì cha mẹ nên đưa bé đến khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Đặng Thị Ngoan - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long