Trẻ sổ mũi kèm theo sốt nhẹ có cần dùng kháng sinh không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện tại được 5 tháng tuổi. Bé có triệu chứng ho, sổ mũi xanh, mắt có ghèn màu vàng, sốt nhẹ thì bé có cần dùng kháng sinh không ạ?

Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Phan Huyen (1987)

Trả lời

Chào bạn. Triệu chứng theo như bạn mô tả, có thể bé nhà mình đang ở tình trạng nhiễm trùng, nhưng có thể là do virus hoặc vi khuẩn. Bạn nên đưa bé khám để cân nhắc tình trạng này có cần dùng kháng sinh hay thuốc khác kèm không.

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.