Trẻ nói mơ khi ngủ, đổ mồ hôi về đêm là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Con em được 6 tuổi, gần đây hay đổ mồ hôi về đêm và hay ngủ mê nói linh tinh. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Vu Van Vinh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Trẻ đổ mồ hôi về đêm có thể là hiện tượng sinh lý hoặc bệnh lý. Trẻ nói mơ khi ngủ là một triệu chứng của rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, bạn nên đưa bé đến viện khám đầy đủ hơn mới có tư vấn chính xác nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.