Trẻ mắc viêm tai giữa uống kháng sinh mấy tháng không khỏi dùng kháng sinh đồ có hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em bị viêm tai giữa, uống kháng sinh mấy tháng không khỏi. Vậy cho em hỏi kháng sinh đồ thì còn hiệu quả không ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Ngô Thị Hoa ( 1986 )

Trả lời

Chào bạn. Nếu bé chưa được làm kháng sinh đồ thì nên làm và điều trị theo kháng sinh đồ. Nếu bé đã được làm, và điều trị theo kháng sinh đồ từ mấy tháng nay nên khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, có thể bác sĩ sẽ cho làm lại sẽ làm lại kháng sinh đồ và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cách đề phòng tránh bệnh tái phát lại. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

BSCK II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng