Trẻ mắc bệnh hẹp van động mạch chủ tim do màng xơ điều trị như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi, trường hợp trẻ mới sinh phát hiện hẹp van động mạch chủ tim do màng xơ thì nên điều trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn! Xin chân thành cảm ơn!

Thẩm Thị Hồng Nhung (1991)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Thông tin của bạn đưa ra về trường hợp của bé chưa đủ để quyết định xem xét việc điều trị (hẹp mức độ như thế nào, dạng hẹp, có suy tim không, có kèm các bất thường khác về tim hay cơ quan khác không, có yếu tố di truyền không...) nhất là đối với các bé sơ sinh (cân nặng thế nào).

Vì vậy, bạn nên đưa bé đến các trung tâm y tế khám chuyên khoa Tim mạch Nhi để thăm khám toàn diện và có hướng điều trị cụ thể, xác định bảo tồn hay phải can thiệp. Chúc bé mau lành bệnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.