Trẻ bị viễn thị và loạn thị nên làm gì để giảm độ viễn?

Hỏi

Bé nhà em 5 tuổi. Đi khám bác sĩ chẩn đoán viễn thị và loạn thị SPH +0.5 CYL - 0.5 AX 25. Mắt trái SPH +1 CYL 1.5 AX 175. Có phải luyện mắt hay làm gì để giảm độ viễn không? Cảm ơn bác sĩ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bình thường trẻ em mới sinh ra luôn có độ viễn thị sinh lý, tuy nhiên độ viễn sẽ giảm dần khi trẻ ngày một lớn. Khi trẻ 2 - 3 tuổi độ viễn khoảng 3 độ, nên theo tôi con của bạn 5 tuổi và độ viễn +1D thì mắt cháu khi lớn sẽ giảm hết độ viễn và trở thành mắt chính thị mà không cần phải tập luyện gì chị nhé. Thân ái!

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.