Trẻ bị viêm hạch phản ứng có nặng không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em năm nay học lớp một, cháu gần đây có bị nổi hạch ở cổ, bác sĩ có siêu âm nhưng bảo cháu bị viêm hạch phản ứng. Siêu âm tuyến giáp của cháu có nốt giảm âm ở thuỳ phải trong nhu mô tuyến. Vậy em xin hỏi, trẻ bị viêm hạch phản ứng có nặng không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Hồ Thị Hằng (1988)

Trả lời

Chào em! Em nên đưa con đi khám chuyên khoa Nội tiết Nhi đánh giá tuyến giáp: chức năng, hình thái, siêu âm lại để biết tiến triển nốt giảm âm thùy phải như thế nào. Từ đó sẽ có phương án điều trị và tiên lượng phù hợp nhất với tình trạng viêm hạch phản ứng ở trẻ.

Em có thể đăng ký khám cho con tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn bởi những bác sĩ giàu chuyên môn.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Trẻ bị viêm hạch phản ứng có nặng không?” tới Vinmec. Chúc con em luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.