Trẻ bị nổi hạch tại bìu có nguy hiểm không?

Hỏi:

Dạ chào bác sĩ. Con em là bé trai, sinh tháng 11/2019, cách đây 3 ngày ở tinh hoàn con em có nổi 1 hạt to bằng đầu ngón tay út. Em đã đưa con đi siêu âm và bác sĩ bảo là hạch, kêu về theo dõi xem có bị sưng tấy, đỏ với đi tiểu được không. Nhưng em không thấy có những biểu hiện đó và bé vẫn đi tiểu bình thường ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi con em nổi hạt đó là gì vậy ạ? Có nguy hiểm không ạ?

Trần Thanh Thuỷ (1990)

Trả lời:

Chào mẹ, các khối nằm trong vùng bìu có nhiều loại khác nhau như: Nang (mào tinh, tinh hoàn); các bệnh lý viêm (viêm mào tinh-tinh hoàn); thoát vị; ứ nước màng tinh hoàn; các khối u lành tínhu ác tính...

Do vậy, mẹ cần đưa con đến các cơ sở y tế Nhi khoa chuyên sâu để siêu âm và khám chuyên khoa Ngoại tiết niệu Nhi.

Được trả lời bởi các bác sĩ tại Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.