Trẻ bị giun kim điều trị mãi không hết, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đang sống ở nước ngoài, bé nhà em bị nhiễm giun kim khoảng 3 năm rồi, đã đi bác sĩ 2 lần và được bác sĩ cho uống thuốc nhưng vẫn thấy cháu kêu ngứa hậu môn vào ban ngày, em vẫn tự ra tiệm thuốc mua cho cháu thuốc về uống lần đầu và sau 2 tuần uống tiếp nhưng vẫn không hết. Nhà ở em làm vệ sinh rất sạch quần áo thì được giặt và sấy khô. Bác sĩ có cách nào giúp em với ạ! Em cám ơn nhiều

Nguyễn Thị Diễm (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, tình trạng nhiễm giun thường lây qua sinh hoạt hằng ngày, qua đường ăn uống. Các thành viên trong gia đình nên rửa tay trước và sau khi ăn, rửa tay thường xuyên, ăn chín uống sôi và tẩy giun theo định kỳ. Bé có tình trạng ngứa hậu môn thường xuyên ngoài nguyên nhân do giun còn có các nguyên nhân khác nên chị cần đưa bé đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị phù hợp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang