Trẻ 6 tháng nổi hạch sau khi tiêm phòng lao cần làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ ơi con em được hơn 6 tháng, bé bị nổi hạch bên nách trái sưng đỏ do tiêm phòng lao, nay hạch của bé bị vỡ ra ở nhà em tự vệ sinh. Trên vết thương em thấy bị chảy dịch ra có sao không bác sĩ. Có phải đi nạo hoặc mổ không ạ?

Câu trả lời ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Hiện tượng này thường là do “Hạch phản ứng nách trái sau chủng lao”, không có gì đáng ngại. Về dịch ở chỗ hạch chảy ra thì bác sĩ cần phải khám để biết tính chất của dịch để tư vấn được rõ hơn. Chúc bé mau khỏe.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Trọng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng