Tiểu cầu về 0 có đáng lo? Có cách nào điều trị không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cho em hỏi tiểu cầu em về mức 0 không có sao không? Có cách nào chữa bệnh này không ạ? Hiện em đang rất lo lắng.

Trần Bá Danh (1989)

Trả lời

Chào em,

Tiểu cầu của 1 người bình thường sẽ nằm trong khoảng 152 - 408K/mm3. Giảm hay tăng tiểu cầu có rất nhiều nguyên nhân. Em cần đi khám và làm xét nghiệm để biết chính xác bệnh thì khi đó bác sĩ mới có thể cho em lời khuyên cụ thể về điều trị.

Tiểu cầu trong máu không thể về mức 0. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có tình trạng giảm tiểu cầu rất nặng thì máy xét nghiệm có thể cho kết quả số lượng tiểu cầu là 0 – do không phát hiện ra tiểu cầu trong mẫu thử đó mà thực chất trong máu bệnh nhân vẫn có tiểu cầu.

Em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Ninh - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park