Tiểu cầu thấp hơn bình thường có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi, tôi khám sức khỏe định kỳ xét nghiệm máu tiểu cầu 113K/uL, tiểu cầu như vậy có nguy hiểm không bác sĩ?

Huỳnh Ngọc Quý (1986)

Trả lời

Tiểu cầu người bình thường là: 150 – 400 K/uL

Tiểu cầu của bạn là 113 K/uL có giảm nhưng ở mức độ này không nguy hiểm.

Bạn nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân giảm tiểu cầu.

BS CKI Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc