Tiêm 6 trong 1 có cần phải uống vắc-xin bại liệt nữa không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có bé trai 3 tháng 6 ngày tuổi tiêm phế cầu hôm 19/2. Nay, trung tâm y tế phường có thông báo uống vắc-xin bại liệt vào ngày mai. Nhưng em đã đặt thuốc sẽ tiêm 6 trong 1 vào ngày 6/3. Bác sĩ cho em hỏi vậy ngày mai em có cần cho bé đi uống vắc-xin bại liệt ở trung tâm y tế không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Huất Thảo (1991)

Dạ bác sĩ cho em hỏi, con em được 6 tháng rồi, bé đã tiêm đầy đủ 3 mũi 6in1 và phế cầu rồi vậy có cần chích thêm mũi bại liệt nữa không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Phạm Thị Kim Nhanh (1992)

Trả lời

Chào bạn! Nếu bé được tiêm ngừa vắc-xin 6 trong 1 (đã có thành phần bại liệt) thì bé không cần uống vắc-xin bại liệt đơn nữa mẹ nhé. Bạn cứ đưa bé đi tiêm 6 trong 1 như lịch đã hẹn với bác sĩ nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park