Thường xuyên mỏi mắt dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu năm nay học lớp 1, lúc nhỏ cháu hay xem điện thoại, dạo này cháu mỏi mắt, mắt cứ nháy liên tục, cháu đi khám thì bác sĩ nói cháu bị rối loạn nội tiết, nhỏ mắt 1 tháng mà cháu vẫn không đỡ, cho cháu hỏi liệu cháu bị bệnh gì ạ?

Phan Thị Chung (Hà Nội)

Trả lời

Chào cháu, để điều trị hiệu quả thì bên cạnh việc dùng thuốc cần không nên sử dụng điện thoại hay bất cứ thiết bị điện tử nào khác. Hơn nữa có rất nhiều nguyên nhân gây ra mỏi mắt, nháy mắt ở trẻ em như: Rối loạn điều tiết, khô mắt, viêm kết mạc...Cháu nên bảo gia đình đưa đến Viện khám để tìm nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long