Thường xuyên đau tức ngực là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi thường xuyên đau tức ngực là dấu hiệu của bệnh gì? Bởi vì 1 - 2 tháng nay, cháu thường xuyên bị đau tức ngực, cơn tức nghẹn lên cổ, nó chỉ diễn ra trong vài phút rồi tự khỏi, nếu không cháu chỉ cần uống nước là khỏi luôn. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ!

Đinh Hồng Hiệp (1993)

Trả lời

Chào bạn! Đối với câu hỏi thường xuyên đau tức ngực là dấu hiệu của bệnh gì? Bác sĩ xin được trả lời như sau:

Qua triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ bước đầu chẩn đoán có thể đây là dấu hiệu của bệnh co thắt thực quản. Bác sĩ khuyên bạn nên theo dõi thêm, nếu triệu chứng xảy ra thường xuyên thì có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng