Thường xuyên đau bụng kèm hiện tượng cắn rát, nguyên nhân là gì?

Hỏi

Tôi bị đau, rát hay cắn cắn, đã nội soi đại trực tràng, trĩ độ 1 và cắt polyp đại tràng. Đã siêu âm bụng và phần phụ không bị viêm nhiễm. Hiện tại bác sĩ đã cho thuốc chữa đại tràng sigma. Tôi uống được 1 tuần mà vẫn còn đau, bác sĩ cho tôi biết là bệnh gì ạ? Xin cảm ơn!

N.T.S (1963)

Trả lời

Chào chị! Đau vùng bụng, có rất nhiều nguyên nhân, tùy theo vị trí, mức độ, thời gian đau...Chị nên tái khám tại khoa Nội tiêu hóa hoặc Ngoại tiêu hóa, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec gần nhất, bác sĩ sẽ thăm khám, xem lại các kết quả xét nghiệm trước đó, tùy theo tình trạng bệnh lý mà bác sĩ có thể cho chị làm thêm một số thủ thuật chẩn đoán khác, từ đó mới chẩn đoán rõ được bệnh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park