Thụ tinh nhân tạo IUI cần làm xét nghiệm gì? Trong quá trình thụ tinh có được gây mê không?

Hỏi

Em muốn hỏi về việc thụ tinh nhân tạo IUI cần làm xét nghiệm gì? Trong quá trình thụ tinh có được gây mê không? Em gặp khó khăn trong vấn đề quan hệ, đau rát khi quan hệ, âm đạo hẹp và khi đưa vật thể ngoài vào thì rất đau (ví dụ như siêu âm đầu dò với em là không thể).

Nguyễn Thu Hà (1989)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm về nội tiết... Tuy nhiên, trước khi tiến hành làm thụ tinh nhân tạo IUI bạn nên khám để xem nguyên nhân gây ra hiện tượng như đau rát khi quan hệ, đưa vật thể ngoài vào thì rất đau... là gì.

Nếu cần tư vấn kỹ càng, bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám và tư vấn bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, giàu chuyên môn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thụ tinh nhân tạo IUI cần làm xét nghiệm gì đến Vinmec.