Thời gian tiêm các mũi phế cầu cách nhau bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi tiêm phế cầu cho con lúc 2 tháng mũi 1, giờ con được 5 tháng rưỡi tôi tiêm mũi 2 có được không ạ? Thời gian cách xa quá không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Vắc-xin phế cầu trên thị trường có 2 loại Synflorix (Bỉ), Prevenar 13 (Mỹ) cả 2 vắc-xin này đều tiêm phòng được cho trẻ trên 6 tuần tuổi, tiêm 3 mũi cơ bản cách nhau tối thiểu 4 tuần và tiêm nhắc lại mũi 4 từ 12-15 tháng. Con bạn đã tiêm 1 mũi lúc 2 tháng tuổi, hiện tại trẻ 5,5 tháng, trẻ hoàn toàn tiêm mũi 2 được bình thường. Sau khi bác sĩ thăm khám, trẻ không có các chống chỉ định tiêm phòng, bạn cần đưa trẻ đến trung tâm tiêm chủng để tiêm phòng cho trẻ.

ThS. BS Ma Văn Thấm - Bác sĩ Nội Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.