Thời gian chụp x-quang gần nhau có nguy hiểm gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em mới chụp x-quang buồng tử cung đợt đầu tháng và đã chuẩn đoán bị dính niêm mạc và chỉ định mổ nội soi để bóc tách. Tuy nhiên em muốn chụp lại cơ sở khác xem hình ảnh chẩn đoán đã chuẩn chưa để yên tâm điều trị. Bác sĩ cho em hỏi, em có được chụp x-quang trong thời gian gần nhau thế không ạ? E cảm ơn bác sĩ!

Hương (1988)

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Qua những gì em chia sẻ thì em có thể chụp được x-quang trong khoảng thời gian gần nhau. Tốt nhất là thời điểm sau sạch kinh 3-5 ngày không quan hệ vợ chồng. Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.