Thai phụ có vách ngăn buồng tử cung liệu có cần đặt vòng nâng?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em hiện đang mang thai tuần 20. Sau khi siêu âm thai 4D thì kết quả là có vách ngăn buồng tử cung. Em đã từng bị sinh non ở tuần 36. Bác sĩ khám cho em có tư vấn là nên đặt vòng nâng nhưng theo em biết thì vòng nâng chỉ có tác dụng với trường hợp cổ tử cung ngắn (chiều dài cổ tử cung của em là 34). Theo bác sĩ em có nên đặt vòng nâng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Em nói chính xác, vòng nâng chỉ điều trị nguyên nhân tại cổ tử cung như hở eo, tử cung ngắn,... Trường hợp của em nếu cổ tử cung bình thường thì không cần đặt.

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.