Thai nhi giãn não thất bên phải 9mm liệu có nguy hiểm không?

Hỏi

Em đang mang thai được 32 tuần, em đi siêu âm thì bác sĩ bảo não thất bên phải của thai nhi giãn 9mm, với thông số này có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? Em phải làm gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Thời gian thai 28 -32 tuần là thời điểm sàng lọc quý 3 của thai kỳ, lúc này bác sĩ sẽ khảo sát về não thất của em bé. Não thất bên bình thường là dưới 10mm, do vậy trường hợp của em thai nhi giãn não thất 9mm vẫn nằm trong giới hạn bình thường nên không phải can thiệp gì. Tuy nhiên em phải theo dõi sát trong các lần khám thai sau để xem não thất có xu hướng giãn thêm không nhé.

Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.