Thai nhi có nguy cơ cao với bệnh Down phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em siêu âm độ mờ da gáy lúc 12 tuần là 1.2mm và xét nghiệm em bé lúc 16 tuần 4 ngày giờ có kết quả là nguy cơ cao với Down. Bác sĩ cho hỏi, kết quả xét nghiệm của em có tỉ lệ em bé bị bệnh Down cao không ạ? Em lo quá.

Nguyễn Thị Vân (1992)

Trả lời

Chào bạn, bạn làm xét nghiệm lúc 16 tuần 4 ngày có kết quả là nguy cơ cao với bệnh Down. Vì bạn không nói kết quả nguy cơ Down là tỉ lệ 1 trên bao nhiêu nên bác sĩ rất khó tư vấn. Nói chung, nếu kết quả trả về là nguy cơ cao với bệnh Down thì bạn cần làm các xét nghiệm sâu hơn (chọc ối hoặc trong 1 số trường hợp cân nhắc làm NIPT).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.