Thai nhi bị dị tật ống thần kinh có điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có bầu được 15 tuần rồi ạ. Em có đi làm xét nghiệm sàng lọc dị tật, và nhận được kết quả con em bị dị tật ống thần kinh là 2,5002. Em rất lo lắng không biết bệnh này có nguy hiểm không ạ? Và có cách nào trị khỏi không ạ?

Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ!

Nguyễn Thị Thùy (1995)

Trả lời

Chào bạn, thông thường xét nghiệm sàng lọc dị tật sẽ cho con số tỷ lệ (ví dụ: 1/250, 1/1000,...) chứ không phải 2,5002 như bạn hỏi. Vậy nên. bác sĩ không thể trả lời được chính xác cũng như đưa ra phương pháp chữa trị cho bạn được. Bạn nên gặp bác sĩ chỉ định xét nghiệm sàng lọc nêu trên để trao đổi trực tiếp.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Thị Lệ - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.