Thai lưu bao lâu thì nên có thai lại?

Hỏi

Em chào bác sĩ, cho em hỏi chút ạ, em đã bị thai lưu một lần và khoảng bao lâu thì có thể mang thai lại ạ? Có cần thiết nên đi khám sức khỏe tổng quát không ạ? Em cảm ơn ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Sau khi lấy thai lưu ra rồi, cơ thể mẹ cần có một thời gian để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần, thai lưu càng lớn thì mẹ cần phải nghỉ ngơi càng nhiều. Không biết trường hợp của em là thai lưu bao nhiêu tuần? Thông thường thời gian thích hợp để mang thai trở lại là từ 2-3 tháng sau khi lấy thai lưu, khi bạn thấy trong người khỏe mạnh, tư tưởng thoải mái và có ham muốn tình dục lại.

Nếu được em nên đi khám với bác sĩ Sản trước khi mang thai lại 1 lần để các bác sĩ tư vấn cho em trước nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Hùng - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

3K