Thai 27 tuần bị chẩn đoán giãn não thất có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, vợ em mang thai tuần 27, đi siêu âm con em bị giãn não thất 10.2 mm. Vậy cho em hỏi ý nghĩa của chẩn đoán này là gì? Em rất lo lắng, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyen Van Toan (1996)

Chào bác sĩ. Mình bầu được 23 tuần đi khám sản hải phòng kết luận đã ối gian não bên thể nhẹ 10mm có sao không vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn. Mình cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Não thất trên siêu âm ở trẻ bình thường có đường kính 10mm, bạn nên đến siêu âm ở cơ sở có uy tín để xác định đúng não thất bé có bị giãn hay không. Trong trường hợp bé có đường kính não thất giãn ở mức độ nhẹ (10 - 15mm) bé sẽ được thăm khám kỹ hơn để kiểm tra xem có còn bất thường nào kèm theo hay không. Tuy nhiên vẫn có trường hợp thai nhi bị giãn não thất nhẹ nhưng sau khi sinh ra vẫn phát triển bình thường.

Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được giải đáp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng với Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thục Vỹ - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.