Tê mu bàn chân kéo dài 3 tháng có nguy cơ mắc bệnh không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Chân em để bình thường sờ vào cũng bị tê ở mu bàn chân, gần 3 tháng nay rồi. Em muốn hỏi bác sĩ bị như vậy có bị mắc bệnh gì không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Phương (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn! Hiện tượng tê hay dị cảm mu chân thường liên quan đến tổn thương thần kinh cảm giác. Nếu hiện tượng này vẫn tiếp diễn, hoặc theo chiều hướng lan rộng, mức độ ngày càng nhiều, bạn nên đến khám chuyên khoa cơ xương khớp hoặc nội thần kinh để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị cho hiệu quả.

Bạn có thể đăng ký khám tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để được tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn

Được giải đáp bởi Bác sĩ CKI Võ Khắc Khôi Nguyên - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park