Tăng Triglycerid nên sử dụng thuốc nào giúp hỗ trợ điều trị?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ em bị chỉ số Triglycerid cao hơn 4. Vậy bác sĩ cho em hỏi có thuốc nào hỗ trợ điều trị không ạ? Rất mong nhận được lời khuyên từ phía bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Bùi Lệ Duyên

Trả lời

Chào bạn. Triglyceride là 1 chỉ số thuộc về bộ lipid máu. Để chọn phương pháp điều trị tình trạng rối loạn lipid máu, bác sĩ phải đánh giá nhiều yếu tố như các yếu tố nguy cơ, bệnh kèm theo, chỉ số LDL-cholesterol, Triglycerid,...

Vì thế, trước khi quyết định chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị tăng Triglycerid thì bác sĩ cần khám, làm xét nghiệm để chọn phương pháp điều trị tối ưu.

Với tình trạng tăng triglyceride của mẹ bạn, bác sĩ khuyên mẹ bạn nên tăng cường tập thể dục, hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột. Ngoài ra, có thể uống thêm Omega 3 nhưng điều quan trọng nhất là bệnh nhân nên được khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Ninh - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park