Sưng mí mắt, đau rát khi chạm vào mắt là do đâu?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ. Cháu bị sưng mí mắt nhẹ, đỏ mắt và có cảm giác rát khi chạm vào mắt. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao và nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ! Cháu bị sưng mí mắt dưới bên phải (bên trái không bị gì), sờ vào có cảm giác cộm và đau nhức, sáng ngủ dậy có nhiều ghèn và nhìn không rõ. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng này là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Cháu rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ, cháu cảm ơn ạ.

Phạm Ngọc Diệp (1998)

Trả lời

Chào cháu. Cháu bị sưng mí mắt và đỏ mắt, kèm theo có cảm giác rát khi chạm vào mắt, điều đó có thể cháu bị lên chắp –lẹo hoặc zona cháu đến chuyên khoa mắt để khám và điều trị nhé. Chúc cháu mau khỏe.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.