Sinh mổ lần thứ tư có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi sinh mổ lần 4 có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nông Thị Duyên

Chào bác sĩ. Em có câu hỏi này muốn hỏi, em vừa sinh mổ lần 3 hồi tháng 2 năm 2019 và bây giờ đã dính bầu bé này gần sinh thì liệu có nguy hiểm tới mẹ và bé không ạ? Kể rất lo mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em không? Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Mổ lấy thai càng nhiều lần thì mức độ nguy hiểm càng tăng lên do vết mổ cũ dính, vết mổ cũ giãn mỏng... Những trường hợp mổ nhiều lần cần thăm khám thai theo lịch định kỳ, đặc biệt là những tháng cuối để Bác sĩ nhận định tình trạng vết mổ và có hướng xử trí thích hợp, kịp thời.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.