Siêu âm không thấy túi thai kèm theo ra máu phải nhập viện có phải bị sảy thai?

Hỏi

Cháu đang mang thai nhưng siêu âm đầu dò và siêu âm thường đều không có. Cháu chậm kinh 10 ngày. Cháu bị ra máu và nhập viện các bác sĩ không xác định được nguyên nhân tối qua cháu bị ra cục máu bác sĩ nghi là sảy thai. Nhưng sáng nay thử beta là 750 hôm qua là 650. Nghĩa là tăng lên. Niêm mạc tử cung đang là 14mm giảm còn 5mm. Bác sĩ bảo theo dõi thêm hiện tại cháu rất hoang mang không biết là như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn cho trường hợp của cháu

Nguyen Thi Linh

Trả lời

Nếu kinh đều chu kỳ 30 ngày thì chậm kinh 10 ngày thì tuổi thai tương ứng 5 tuần 3 ngày, siêu âm đầu dò có thể thấy túi thai với nội mạc tử cung dày >15mm.

Trường hợp của bạn siêu âm không thấy túi thai, nội mạc 5mm, xét nghiệm nội tiết thai nghén (beta hCG) 750 thì tiên lượng tình trạng thai không tốt. Bạn cần khám lại theo hẹn của bác sĩ để đánh giá tình trạng của thai(siêu âm, xét nghiệm máu lại).

Ths. Bs Nguyễn Thị Lệ - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng