Siêu âm hình thể giúp phát hiện các dị tật thai nhi nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Các lần siêu âm hình thể trong chương trình thai sản trọn gói có thể giúp phát hiện các dị tật gì của thai nhi? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.

Nam Phương (1994)

Trả lời

Chào bạn. Siêu âm hình thể (4D) có thể giúp phát hiện dị tật thai nhi khoảng 80% và đánh giá cơ bản về hình thái bên ngoài: hộp sọ, chi, sứt môi, hở hàm ếch, thoát vị bụng, cột sống,... Cấu trúc bên trong cơ thể, não, phù tạng, khối u.

Mọi thông tin chi tiết về Chương trình thai sản trọn gói tại Vinmec năm 2020, xin liên hệ Hotline: 0899 648 761 để được tư vấn và giải đáp. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra trực tiếp.

Rất mong có thể sớm gặp bạn và trao đổi thêm về các xét nghiệm thai kỳ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi tới Vinmec. Chúc bạn luôn có một thai kỳ khỏe mạnh.