Sau sinh mổ lần 2 bao lâu mới được đặt vòng tránh thai?

Hỏi

Dạ. Chào bác sĩ ạ. Tôi sinh mổ lần 2 đc 9 tháng đã đặt vòng tránh thai được chưa ạ. (3 tháng sau sinh tôi đã có kinh trở lại). Cảm ơn bác sĩ!

An ( 1983 )

Trả lời

Chào bạn. Đặt dụng cụ tử cung tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên cần phải xác định tình trạng cụ thể về toàn thân, bộ phận sinh dục và tình trạng viêm nhiễm. Bạn nên đến khám để xác định xem đã đủ chỉ định chưa bạn nhé. Trân trọng!

BSCK II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long