Sau sinh 2 tháng vết mổ có cảm giác tê, phải làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, em sinh mổ được hơn 2 tháng mà xung quanh vét mổ em có cảm giác tê tê. Như vậy có sao không àh?

P.T.H (1989)

Trả lời

Chào bạn, sản phụ sinh mổ sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe hơn so với sản phụ sinh thường. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì sản phụ sinh mổ cần có một chế độ ăn uống và chăm sóc sau sinh mổ khoa học mới có thể giúp cho vết mổ nhanh lành. Vết mổ sẽ lành hẳn sau 3 tháng lúc này bạn có thể hết đau và tê bì, tuy nhiên có một số trường hợp cảm giác đau và tê tê vết mổ kéo dài 6 tháng thậm chí 1 năm vì khi mổ, bác sĩ rạch một đường thông qua 3 lớp để đưa em bé ra ngoài. Nếu bạn thấy tê vết mổ kèm theo đau sưng đi khám bác sĩ ngay nhé.

Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long