Sau mổ u xơ tử cung bị ra máu kéo dài kèm đau quặn bụng dưới có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em mổ u xơ tử cung hôm 19/3/2020, em thấy ra chút máu, sau 2 ngày mổ là sạch, không phải dùng băng. Đến ngày 29/3, em lại thấy đã máu và phải dùng băng hàng ngày, đến nay vẫn ra máu. Khi đi vệ sinh có quặn đau bụng dưới, đi tiểu hơi tức. Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn!

Đ.D (1977)

Trả lời

Chào bạn, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung như mổ cắt tử cung bán phần, mổ cắt tử cung hoàn toàn và mổ bóc nhân xơ tử cung Tùy vào tình hình của bệnh mà bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau. Trường hợp của bạn không nói rõ là mổ bóc nhân xơ tử cung hay cắt tử cung, sau khi mổ u xơ tử cung có ra máu kéo dài kèm đau bụng, bạn cần phải đến khám lại bác sĩ ngay nhé.

Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long