Sau khi phẫu thuật sán lá gan có mắc lại và gây ra biến chứng gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: “Sau khi phẫu thuật sán lá gan có mắc lại và gây ra biến chứng gì không?”. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Tưởng Thị Duyên (1981)

Trả lời

Chào bạn! Bệnh sán lá gan là bệnh lây qua đường ăn uống, do đó nếu trong đồ ăn có mầm bệnh thì bệnh vẫn có thể tái phát và có biến chứng. Vì thế bạn cần chú ý đến việc ăn uống, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn,...

Hi vọng với những chia sẻ của bác sĩ giúp bạn phần nào hiểu được thắc mắc: “Sau khi phẫu thuật sán lá gan có mắc lại và gây ra biến chứng gì không?”. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn chuyên sâu hơn nữa, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đưa ra lời tư vấn, phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Bác sĩ Ngoại Tiêu Hóa - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng