Sau 10 ngày bị chó cắn không có biểu hiện gì có cần tiêm phòng không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi 1 chút. Em có nuôi 1 con chó, tính nó rất hung, mỗi khi ai trêu chọc hay đánh nó là nó cắn lại ngay. Gần đây con em có trêu chọc nó bị nó cạp ngay chỗ chân. Vết thương chỉ trầy xước nhẹ, em đã rửa vết thương cho con và theo dõi con chó trong 10 ngày, thấy nó bình thường nên em không đưa con đi tiêm phòng dại. Hôm nay là ngày thứ 15 tự nhiên con chó mất tích, em đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn.

Lê Thị Bích Thảo (1993)

Bác sĩ cho em hỏi là em bị chó cắn mà không để lại dấu răng và không trầy xước. Qua theo dõi 10 ngày con chó không ssao, vậy có cần đi tiêm phòng ngừa không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Đạt Tuấn (1996)

Trả lời

Chào mẹ Thảo! Nếu sau 14 ngày kể từ khi con người bị con vật cắn, tiếp xúc mà con vật vẫn sống bình thường thì không cần điều trị dự phòng.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang