Rau trưởng thành độ 0 ở tuần thai 33 là vì sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mang thai 33 tuần 6 ngày, đi siêu âm vẫn là độ trưởng thành 0 thì có vấn đề gì không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Độ trưởng thành của bánh nhau trong quá trình mang thai gồm 4 độ: 0, I, II, III. Trên siêu âm sẽ có biểu hiện bằng những nốt hóa vôi trên bề mặt của bánh nhau. Khi thai đủ tháng thì thông thường độ trưởng thành của bánh nhau khoảng độ II, III.

Thai 33 tuần 06 ngày, thường độ trưởng thành ở mức II. Như vậy có thể có sự nhầm lẫn trong cách đánh giá mức độ trưởng thành bánh nhau. Về cơ bản nếu thai nhi bạn vẫn phát triển bình thường thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn nên đi kiểm tra siêu âm lại một lần nữa để xác định rõ tình trạng bánh nhau nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Như Thu Trúc - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.