Ra dịch trắng âm đạo kèm đau bụng dưới phải làm sao?

Hỏi

Thưa bác sĩ, vùng kín của em không thấy dịch trắng trong như trước nữa mà chỉ thấy dịch trắng bột nhưng rất ít, chỉ một tí thôi. Em bị thế khoảng 3 tuần nay rồi ạ, kèm theo là hơi đau bụng dưới, cũng khoảng 3 tuần rồi ạ. Mong bác sĩ tư vấn!

Đỗ Linh (2002)

Trả lời

Chào em! Trường hợp của em là thấy ra dịch trắng âm đạo 3 tuần kèm theo đau tức bụng dưới. Dịch trắng âm đạo là biểu hiện có viêm âm đạo, tuy nhiên viêm do nguyên nhân gì thì cần phải xét nghiệm dịch âm đạo để tìm căn nguyên để từ đó có thuốc điều trị hiệu quả. Em nên đến phòng khám sản để kiểm tra, cần thiết sẽ kiểm tra cả cổ tử cung và xét nghiệm sàng lọc nữa nhé. Một số căn nguyên từ viêm âm đạo có thể sẽ dẫn đến viêm phần phụ nên em cần chú ý nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.