Ra dịch âm đạo màu nâu sau sạch kinh 2 tuần có phải dấu hiệu mang thai?

Hỏi

Cháu là nữ năm nay 24 tuổi, sau khi quan hệ tình dục với bạn trai 01 ngày thì cháu có kinh nguyệt. Tầm 02 tuần sau cháu có đi khám phụ khoa, soi dịch tươi âm đạo thì chẩn đoán là viêm âm đạo cấp. Bác sĩ có cho cháu thuốc về rửa vùng kín. Tuy nhiên, sau 02 ngày thì cháu phát hiện vùng kín ra 01 ít dịch màu nâu đỏ. Vậy có phải là cháu đã có thai không bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp cháu ạ!

N.T (1996)

Trả lời

Chào cháu, cháu ra ít dịch nâu âm đạo sau hành kinh 02 tuần thì nên thử que thử thai nếu kết quả âm tính và sau 1 vài ngày hết ra máu thì bình thường. Trường hợp máu vẫn tiếp tục ra thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám cẩn thận, chẩn đoán chính xác tình trạng và có hướng điều trị kịp thời nhé.

Bác sĩ CKII Trần Thị Mai Hương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng