Phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn tại Vinmec là gì và được thực hiện thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp, tôi được biết tại vinmec có sử dụng phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn tại Vinmec là gì và được thực hiện thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Thu Phương (1978)

Trả lời

Chào chị. Thẩm mỹ xâm lấn là các phương pháp làm đẹp, không sử dụng phẫu thuật, không sử dụng dao kéo để can thiệp vào các vùng trên cơ thể như da, cơ, xương, khớp. HIện nay có một số biện pháp thẩm mỹ không xâm lấn thông dụng:

  • Tiêm botox, tiêm filler (chất làm đầy) có tác dụng xóa nếp nhăn, tạo đường nét trên khuôn mặt
  • Phương pháp hóa học dùng hóa chất để lột tẩy, loại bỏ lớp da trên bề mặt sẫm màu thay thế bằng lớp da mới giúp da sáng màu hơn, tươi trẻ hơn, loại bỏ nếp nhăn
  • Phương pháp mài da: Sử dụng một số loại cát đặc biệt mài, loại bỏ lớp sừng trên bề mặt da
  • Phương pháp vật lý: Sử dụng ánh sáng xung mạnh (IPL) giúp giảm nếp nhăn. Ánh sáng laser trẻ hóa fractional có tác dụng kích thích tăng sinh các sợi collagen giúp trẻ hóa da, loại bỏ bớt các tế bào hắc tố, làm da sáng lên
  • Đặc biệt, phương pháp PRP sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu đang rất được quan tâm.

Nếu đang gặp vấn đề gì và mong muốn được cải thiện vẻ ngoài, chị có thể liên hệ tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn tại Vinmec là gì và được thực hiện thế nào?” tới Vinmec. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da Liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng