Phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi năm nay 3 tuổi nhưng cháu bị bệnh viêm phổi từ nhỏ và đã đi viện 2 lần. Tuy nhiên cháu lại bị tái phát khi đi tiêm chủng ở phòng khám tư nhân, đến giờ cháu vẫn không thể khỏi dứt điểm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Vinh (1986)

Trả lời

Chào bạn! Những băn khoăn thắc mắc về phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ là thắc mắc chung của rất nhiều bậc cha mẹ, bởi căn bệnh này rất nhiều trẻ mắc phải.

Viêm phổi là bệnh lý cấp tính, nếu được điều trị đúng và kịp thời thường bệnh sẽ ổn trong vòng 7 - 10 ngày. Một trẻ dưới 5 tuổi có thể bị 3 - 5 lần viêm phổi. Tuy nhiên, đó là các đợt khác nhau nhưng không phải là 1 đợt kéo dài xuyên suốt. Vì vậy, con của bạn hoàn toàn có thể tái phát lại bệnh viêm phổi.

Do đó, để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm phổi bạn cần vệ sinh mũi hàng ngày cho bé, giữ ấm, tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin theo lịch.

Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc về cách điều trị dứt điểm viêm phổi ở trẻ nhỏ, bạn có thể đưa bé đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn để phòng ngừa viêm phổi tái phát hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Sơn - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City