Nồng độ virus viêm gan B trong máu 7.26 x 10^4 copies nghĩa là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là kết quả xét nghiệm máu em bị viêm gan B mạn tính và kết quả xét nghiệm là dương tính 1.25E+07IU/mL (7.26 x 10^4 copies) là như thế nào ạ?

Anh Cương (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào em. Xét nghiệm định lượng HBV-DNA hay còn gọi là định lượng virus viêm gan B trong máu là một xét nghiệm nhằm xác định số lượng hay nồng độ của virus trong một đơn vị thể tích huyết tương/huyết thanh, sử dụng đơn vị IU/ml hoặc copy/ml (1IU tương ứng 5-6 copy), từ đó đánh giá mức độ nhân lên của virus trong các tế bào gan. Với chỉ số xét nghiệm của em có nghĩa là nồng độ virus viêm gan B trong máu của em là 7.26 x 10^4 copies/ml.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.