Nhức đầu và một bên mắt, không nhìn thấy đường là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Khoảng 3 tuần gần đây, em bị chứng nhức đầu, kèm theo nôn, ói, và một bên mắt không nhìn thấy đường, giống như có bóng mờ che tầm mắt. Em lên mạng đọc thông tin thì thấy giống như u não, viêm màng não. Xin bác sĩ tư vấn giúp em đây là dấu hiệu của bệnh gì?

Nguyễn Thị Tân (1994)

Trả lời

Chào bạn. Các triệu chứng này có thể là biểu hiện của nhiều bệnh, trong đó, có 2 loại bệnh cần chú ý.

  • Trường hợp thứ nhất: Có thể đây là chứng đau nửa đầu, rối loạn tuần hoàn não một bên, thường gặp với những người cao tuổi, có rối loạn chuyển hóa mỡ máu.
  • Trường hợp thứ hai: Có thể bạn bị một hội chứng choán chỗ một bên bán cầu não (u hoặc xuất huyết...)

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec, rất mong sẽ được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi kiêm trưởng khoa nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City