Nhịp tim nhanh sau khi ngủ dậy là do đâu?

Hỏi

Bác sĩ cho con hỏi, tại sao khi con ngủ dậy, đi ra khỏi phòng thì tim đập nhanh (khoảng 120 nhịp/phút) khoảng 5 phút rồi quay về khoảng 90 nhịp/phút. Lúc con nằm thì tim vẫn đập bình thường. Mong bác sĩ tư vấn cho con.

Phạm Văn Hoàng Minh (2000)

Trả lời

Chào Hoàng Minh. Con cho bác sĩ thêm thông tin về những triệu chứng đi kèm khi con có nhịp tim nhanh. Một số trường hợp khác nhịp tim tăng lên là sinh lý (tức là không có bệnh) ví dụ như tăng vận động,... sau đó nhịp tim trở về bình thường. Vậy nếu nhịp tim nhanh, đồng thời con cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, đau ngực ... thì con nên đi khám chuyên khoa tim mạch nha!

Cảm ơn con đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Hồ Viết Lệ Diễm - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park