Nhân tuyến giáp hai thùy có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào Bác sĩ ạ. Em đi khám tuyến giáp kết quả là nhân giáp hai thuỳ như vậy có nguy hiểm gì không ạ, và cách điều trị như thế nào ạ

Vân Anh (1990)

Dạ em chào bác sĩ, em có điều muốn hỏi là em đi siêu âm thì được kết quả là đa tuyến giáp hai thùy không biết là em bị thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Ngô Thị Mỹ Linh (2001)

Trả lời

Chào bạn, bạn đi khám bác sỹ có nhân tuyến giáp hai thùy nhưng bạn có thể cho mình biết cụ thể:

  • Kích thước nhân tuyến giáp là bao nhiêu?
  • Trên siêu âm có đo độ TIRADS là độ mấy ?

Theo mình bạn nên đi khám chuyên khoa sâu nội tiết để xem bạn có chỉ định chọc hút tầm soát ung thư sớm nhân tuyến giáp không. Sau khi có kết quả chọc hút bác sỹ tư vấn cho bạn hướng điều trị lâu dài.

Có hai hướng điều trị nhân tuyến giáp:

Phẫu thuật bóc nhânđốt sóng cao tần nhưng còn tùy thuộc vào kích thước nhân và kết quả chọc hút tế bào nhân tuyến giáp.
Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.