Người cao tuổi bị chó ngoài đường cắn có cần tiêm vắc-xin phòng dại không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Có một bà cụ đã 80 tuổi nhưng không may bị chó ngoài đường cắn hơi trầy xước (cắn qua quần) từ chiều hôm kia. Vậy trong trường hợp này có cần đưa bà cụ đi tiêm vắc-xin phòng dại không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Thị Tại (1940)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Trường hợp bà cụ trên là vết thương có nguy cơ phơi nhiễm bệnh dại cấp độ II vẫn cần tiêm vắc-xin ngừa dại và tiêm đủ thuốc, đủ liều theo lịch khuyến cáo để hạn chế tối đa bệnh có thể xảy ra.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tung Hoành - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.