Người bị phình mạch máu não nhạy cảm với âm thanh

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Mẹ cháu bị phình mạch máu não và vừa rồi được đặt nút túi phình, ra viện được 3 tháng, mọi thứ đều ổn định, không đau đầu hay bị sốt gì. Nhưng mẹ cháu nhạy cảm với âm thanh lớn hay chỗ ồn ào đông người. Như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Và sau này có hết không ạ? Mẹ cháu vẫn đi khám định kỳ thường xuyên, mọi thứ vẫn bình thường. Mong bác sĩ trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Không rõ tình trạng nhạy cảm với âm thanh lớn hay chỗ ồn ào động người của mẹ cháu có từ bao giờ (trước hay sau khi can thiệp phình động mạch não). Tuy nhiên, nếu mẹ cháu đã khám định kỳ thường xuyên, không đau đầu, mọi xét nghiệm đều ổn (không có bất thường) thì có lẽ tình trạng của mẹ cháu không liên quan đến phình động mạch mạch não.

Chúc mẹ cháu mau khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City