Ngứa âm đạo xuất hiện khí hư là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em bị ngứa vùng âm đạo với ra khí hư là bị làm sao ạ? Mong bác sẽ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Chu Thị Kiều Oanh (1998)

Trả lời

Chào bạn! Khí hư chính là dịch tiết âm đạo, thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục nữ giới từ tuổi dậy thì cho tới khi mãn kinh. Khí hư giữ vai trò như một chất bôi trơn, giữ ẩm, giúp ổn định môi trường sinh dục và hạn chế sự phát triển của các tác nhân, vi khuẩn gây bệnh bên trong âm đạo và cổ tử cung.

Đặc điểm khí hư hay huyết trắng bình thường là có màu trắng trong giống như lòng trắng trứng, khá dai, có thể kéo thành sợi, không mùi hoặc có mùi hơi tanh.

Trong trường hợp của bạn khí hư ra nhiều, khí hư bất thường kèm theo ngứa vùng âm đạo là triệu chứng của bệnh phụ khoa. Các bệnh liên quan như: nhiễm nấm âm đạo, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,... Bạn cần đi khám với bác sĩ phụ khoa để chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!