Ngoài nội soi có thể dùng cách nào để xét nghiệm lao phổi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em chỉ đau âm ỉ vai, bả vai phải, không ho nhưng hôm đi chụp X-quang bác sĩ nghi em mắc lao phổi. Xét nghiệm đờm, âm tính lần 1 - lần 2. Bác sĩ có hẹn em xét nghiệm tuần tiếp nếu âm tính lại xét nghiệm nội soi phế quản. Em sợ nội soi vì đau, xin hỏi bác sĩ có cách nào khác để biết chính xác không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Lê Thị Hồng (1989)

Trả lời

Chào bạn. Với trường hợp của bạn, bạn có thể làm xét nghiệm PCR lao trong đờm hoặc độ lắng máu. Hiện 2 phương pháp này đều được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec ứng dụng vào thăm khám cho ra kết quả xét nghiệm chính xác rất cao. Bạn có thể đến cơ sở gần nhất của bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị giúp tình trạng sức khỏe sớm ổn định.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc