Nên chuyển phôi vào ngày thứ bao nhiêu trong chu kỳ làm IVF để tỷ lệ thành công cao nhất?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nên chuyển phôi vào ngày thứ bao nhiêu trong chu kỳ làm IVF để tỷ lệ thành công cao nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Minh Dũng, 1989

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Nên chuyển phôi vào ngày thứ bao nhiêu trong chu kỳ làm IVF để tỷ lệ thành công cao nhất?” của bạn như sau:

Không có ngày cụ thể nào quyết định tỷ lệ thành công trong suốt chu kỳ làm IVF. Vì điều này còn tùy thuộc vào chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ? Tuổi phôi ngày 5 hay ngày 3? Niêm mạc tử cung như thế nào?

  • Phôi tươi được chuyển ngay sau kích buồng trứng
  • Phôi trữ là phôi được trữ đông và chuyển ở chu kỳ sau

Phôi tươi sẽ được chuyển vào ngày 3 hoặc ngày 5 sau chọc hút trứng. Chuyển phôi trữ sẽ tùy thuộc vào từng bệnh nhân. Tùy thuộc vào phương pháp và bệnh nhân sẽ lựa chọn ngày chuyển phôi hợp lý nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sỹ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tâm Lý - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City